CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM

Tình trạng xâm hại tình dục trẻ em gây hậu quả nghiêm trọng đã và đang là vấn nạn trên toàn thế giới. Cùng với số lượng nạn nhân gia tăng, các hành vi xâm hại thể chất, tinh thần ngày càng tinh vi và khó lường. Trước thực tế đó, phải có một sự đồng bộ giữa các nhà chức trách, gia đình và nhà trường để có những biện pháp hiệu quả nhằm bảo vệ cho các em. 

 

Đó cũng là lý do xuất hiện của chuyên đề mang tên “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em”. Chuyên đề được thực hiện bởi Trung tâm Kỹ năng sống Điểm Tựa và tổ chức tại trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Buổi chuyên đề này đã có sự tham gia đông đảo của ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô cùng toàn thể các em học  sinh,qua đó cho thấy sự quan tâm, chú trọng của nhà trường với vấn nạn “Xâm hại” trẻ em này.

Ngoài những kiến thức khoa học, mang tính sách vở với các em học sinh. Trung tâm mang đến tinh thần “vừa học, vừa chơi”, vừa trải nghiệm, vừa tiếp thu, đã tạo nên không khí sôi nổi và sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh. Lồng ghép vào các kiến thứclà các trò chơi, câu hỏi – đáp, sự tương tác hai chiều, để các em cảm thấy được lắng nghe, chia sẻ và được tôn trọng.

Xem nào vị trí nào là "vùng kín" nhỉ?

Dán nhanh nào sắp hết giờ rồi

Vùng kín có 3 vị trí: ngực, mông và nơi đi vệ sinh

Cùng hỏi xoáy - đáp xoay nào!

Bạn nào có câu trả lời giơ tay nào!

Đúng rồi! nhận quà thôi.

Yeah lại được nhận quà nữa nè!

Với tinh thần như vậy đã giúp cho hơn 30 phút diễn ra chuyên đề lúc nào cũng sôi nổi và thoải mái. Và qua buổi gặp gỡ ngày hôm nay đã giúp cho các em có thêm những kiến thức bổ ích, đó là:

-         Nhận biết 3 vùng kín trên cơ thể: ngực, mông, nơi đi vệ sinh. Và không ai được chạm vào nếu không có sự cho phép của các con.

-         Khi ai đó cố tình SỜ, NHÌN, CHẠM vào những vùng kín thì phải báo ngay cho bố mẹ, ông bà, thầy cô,...

-         Tư thế thoát hiểm khi bị kẻ có ý định xâm hại tấn công.

Cuối cùng, xin cảm ơn sự tham gia của các thầy cô và tất cả các em học sinh. Và lời cảm ơn chân thành nhất xin được gửi đến Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai đã giúp đỡ, phồi hợp tổ chức để có buổi chuyên đề thành công như sáng hôm nay.