MÓN QUÀ 8/3: KỸ NĂNG QUYÉT NHÀ

Hôm nay là chủ nhật thứ nhất của tháng 5 - ngày 9/5, một ngày chủ nhật đặc biệt dành cho mẹ và ngày này gọi là ngày của mẹ. Đã gọi là ngày đặc biệt thì rất nhiều bạn đang nghĩ “Không biết mình nên tặng gì cho mẹ bây giờ ta?”, thiệt là khó nghĩ quá đi. Riêng với các bạn lớp một thì lại có thêm một khó khăn nữa là “ Cô ơi con không có nhiều tiền làm sao con mua quà cho mẹ đây cô?”.

Không sao ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tạo một món quà cho mẹ mà không cần phải phân vân mua quà gì, cũng không phải lo lắng rằng mình chưa có tiền nhé. Đây sẽ là món quà chúng ta tặng mẹ mà không giới hạn số lần và tặng bất cứ thời gian nào cũng được. Món quà này là, các bạn xem hình phía sau nhé!

Chà món quà đó là chúng ta sẽ “Quét nhà” giúp mẹ. Bình thường lúc nào nhắc đến quà chúng ta cũng nghĩ đến những món quà mua bằng tiền mà phải đắt tiền mới có ý nghĩa. Nhưng chúng ta quên rằng những việc nho nhỏ hằng ngày cũng trở thành quà, không những thế chính những món quà như thế này chúng ta vừa làm mẹ vui, vừa giúp mẹ đỡ mệt mỏi, vừa chứng minh với mẹ rằng mình đã lớn rồi nữa nè. Chỉ với một món quà bé bé mà mang lại cho chúng ra rất nhiều ý nghĩa như vậy thì nào chúng ta cùng xem cách các bạn quét nhà và học theo ngay nào.

 

Mình quyét rác vào nè!

Mình cũng vậy nữa!

Ái chà! nghỉ một lát chụp hình đã.

Tiếp tục thôi sắp xong rối!

Các bạn thấy đó, quét nhà không khó chút nào đúng không nè. Hy vọng rằng bạn nào cũng làm được như các bạn mình và sẽ có một món quà 8/3 dành cho gia đình mình nhé!

TANGRAM - THỬ THÁCH TRÍ SÁNG TẠO CỦA

Tangram - một trò chơi xếp hình có bắt nguồn từ Nhật Bản. Đây là một loại trò chơi thuộc vào loại rèn luyện trí tuệ, sự sáng tạo, kích thích trí não của tất cả mọi người, từ trẻ em, người lớn cho đến các cụ già.

Sự hấp dẫn của trò chơi này đến từ sự đơn giản của nó, chỉ với 7 mảnh ghép có kích thước lớn nhỏ khác nhau: 5 hình tam giác, 1 hình vuông và một hình bình hành. Luật chơi vô cùng dễ dàng: sử dụng tất cả các mảnh ghé!p để tạo thành những hình ảnh sống động khác biệt . Và từ 7 mảnh ghép này có thể tạo nên hàng trăm thậm chí hàng nghìn hình ảnh khác nhau. Đây là bằng chứng cho thấy trí tưởng tượng vô hạn của con người.

Nào giờ chúng ta cùng bắt đầu thử thách với trò chơi tangram nhé!

 

Vừa nghe thầy giới thiệu Tangram vừa đếm mảnh ghép nào!

Nào hãy quan sát hình trong 20 giây!

Và 1 2 3 bắt đầu!

Lalala bọn em xong rồi!

Yeah thắng rồi nhé!