VÀO BẾP CÙNG MẸ - KỸ NĂNG NHẶT RAU

 

Xin chào các bạn nhỏ, khi ở nhà các bạn đã làm gì để giúp bố mẹ nào? – Cô giáo dặt câu hỏi. Lớp sôi động hẳn lên, các bạn tranh nhau trả lời và rất nhiều ý kiến được các bạn trình bày. Có bạn thì lau nhà giúp mẹ, bạn khác thì rửa chén, rồi gấp quần áo, tưới cây, trông em,...Woa, phải giành cho các bạn một lời khen, các bạn rất ngoan và giỏi. Rất tuyệt vời.

Trong chuyên mục vào bếp cùng mẹ ngày hôm nay các thầy cô sẽ bày cho các bạn một kỹ năng mới nữa để các bạn có thể giúp mẹ nấu ăn nè. Có bạn nào đoán được là mình sẽ làm gì không nào? Mình cùng xem hình bên dưới để tìm câu trả lời nhé!

 

Chắc các bạn đã đoán được chủ đề hôm nay rồi đúng không nào? Chúng ta sẽ cùng nhau học “Kỹ năng nhặt rau muống”. Nào bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nhé!

À, khoan khoan, trước khi cùng nhặt rau thì mình tìm hiểu một chút về tác dụng của rau muống với sức khỏe đi nào? Rau muống có tác dụng gì nhỉ? Tuy nhỏ bé nhưng rau muống lại có rất nhiều công dụng tuyệt vời như: điều trị khó tiêu và táo bón, ngăn ngừa tiểu đường, ung thư, bảo vệ tim, và rát nhiều tác dụng khác nữa.

            Vậy làm nhặt rau muống như thế nào để tạo ra các món như: rau muống xào, nấu canh, luộc,...

1.     Nhặt lá, gốc rễ (nếu có): nhặt những lá rau bị úa và sâu, bỏ đi phần rễ và phần rau già gần rễ.

2.     Chia nhỏ rau vừa ăn: chia rau thành những đoạn nhỏ (cỡ 1 gang tay trẻ em).

3.      Rửa sạch và chế biến.

Cùng xem quá trình các bạn nhỏ của mình nhặt rau như thế nào nhé!

Các bạn nhỏ cùng khoe thành quả "Rau muống sau khi nhặt xong"

                 

                          Chúc các bạn thành công, có thể trổ tài giúp bố mẹ nấu những bữa ăn thật ngon nhé!